• Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn  

  Từ ngày 20-21/5, tại đền Đông Cuông, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái sẽ diễn ra Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn.


  Ảnh minh họa - Internet

  Chương trình khai mạc Festival sẽ bắt đầu từ 20h00’ ngày 20/5/2017. Từ 20h30’ - 21h30’ ngày 21/5/2017, Carnaval rước biểu tượng Mẫu Thượng Ngàn với hoạt động rước các biểu tượng, đạo cụ, hình tượng của hệ thống tín ngưỡng đạo Mẫu. Mỗi nhân vật đều có người hầu đồng nhập vai của Thánh, cùng con nhang đệ tử và các nghệ nhân, diễn viên văn nghệ quần chúng của các bản hội tham gia.

  Phần trình diễn nghệ thuật hầu đồng sẽ diễn ra vào sáng, chiều, tối ngày 20/5 - 21/5/2017 trong đền chính và sân khấu chính.

  Ngoài ra, tại Festival còn diễn ra hoạt động Triển lãm ảnh giới thiệu các tác phẩm hội họa, nhiếp ảnh về chủ đề Mẫu Thượng Ngàn Đông Cuông, các lễ hội ở Văn Yên, các sinh hoạt về tín ngưỡng văn hóa văn nghệ ở Văn Yên và các hình ảnh về đất và người Văn Yên nói riêng và Yên Bái nói chung. Hoạt động này sẽ khai mạc vào 8h00’ - 9h00’ ngày 20/5/2017.

  Hội chợ quê và giới thiệu các sản phẩm quế huyện Văn Yên cũng là một hoạt động đặc sắc trong Festival với nội dung triển lãm những thành tựu đạt được của ngành quế, xây dựng mô hình mô phỏng qua các chặng thời gian lịch sử, các biểu đồ, bản đồ, hình ảnh, tư liệu về quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến; tư vấn về trồng, chăm sóc, thu hoạch quế; triển lãm thương hiệu Quế Văn Yên tại ngôi nhà chung…

  TH  Ý kiến của bạn
  Tin bài cùng loại


  |mantico|

  • Yahoo :

    

   Phone : 0926919990

   

  Quảng cáo