• Ất Mùi 2015 - Chọn ngày giờ Xuất Hành đầu năm  

   


  Đầu năm mới, ai cũng muốn xuất hành đi chơi, đi lễ, đi thăm hỏi bà con, bạn bè hàng xóm láng giềng vào các giờ cát lành cho công việc trong cả năm gặp nhiều niêm vui và hoan hỉ.

  Trong dân gian có tương truyền về một vị Thần có tên là Hỷ Thần, vị thần này có thực sự. Ở đâu vị thần đó xuất hiện thì phương đó xuất hiện cát khí, vi thần này đi vào giờ nào thì giờ đó an vui may mắn. Nhưng không phải ai cũng có cái nhìn và sự hiểu biết thấu đáo về vị thần này, nên có nhiều điều sai lệch.

  Năm mới đã gần kề AD xin chia sẻ với các bạn những hiểu biết, cach tính phương hướng Hỷ Thần xuất hiện để các bạn cùng tham khảo và áp dụng. Mong rằng các bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn, để tâm linh là tín chứ không mê, có tâm ắt sẽ có linh. Bản thân AD là người làm kinh doanh đã khá nhiều năm đều tự mình chon cho phương hướng xuất hành đầu năm với mong ước bình an và may mắn cho toàn thể gia chung trong một năm Biểu tượng cảm xúc smile!

  Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu xem Hỷ Thần là vị thần như thế nào? Ngài Hỷ Thần có tên hiệu là Tiên Du Ngạo Cảnh, là Quan Văn thuộc hàng nhị phẩm, ngự trên Tiên Du Ngạo Cảnh điện thuộc Đệ NGũ Trùng Thiên trên Tiên Giới. Ngài mặc quan phục màu vàng đội mũ cánh chuồn cùng màu với trang phục. Đi theo hầu cận là hai vị kim đồng - ngọc nữ chừng tuổi 14 -15. Một vị mặc quần áo màu đỏ tay bê bầu Hồ Lô Âm Dương đừng phía bên trái, Vị còn lại mặc áo màu vàng tay cầm Roi Phất, đứng hầu cận bên phải. Khi vi hành Tiên Du Ngạo Cảnh cưỡi trên lung con chim Phượng Hoàng.

  Năm nào cũng vậy, từ ngày 1 - 5 là ngày Ngài đi ngao du nơi trần gian. Ngài xuất hiện nơi nào nơi đó có hào quang Tiên Khí, nhờ đó mà tà khí tiêu tan, cát khí tràn ngập khắp không gian.
  Mỗi ngày Ngài khởi hành tại một phương nhất định vào một giờ cố định. Những ai đi chơi xa nhằm đúng phương hướng ngày giờ Hỷ thần xuất hiện thì dù đó không phải ngày Hoàng Đạo mọi sự vẫn cát lành.

  Bảng tra ngày giờ phương hướng Hỷ Thần xuất hiện đi ngao du vào đầu năm mới.

  1.Tra trong lịch âm dương thấy ngày có hàng can là Giáp và Kỷ :

  Hỷ Thần xuất hiện tại phương Đông Bắc, vào giờ Dần.

  2.Tra trong lịch âm dương thấy ngày có hàng can là Ất và Canh :

  Hỷ Thần xuất hiện tại phương Tây Nam, vào giờ Mùi.

  3.Tra trong lịch âm dương thấy ngày có hàng can là Bính và Tân :

  Hỷ Thần xuất hiện tại phương Tây Bắc, vào giờ Tuất.

  4.Tra trong lịch âm dương thấy ngày có hàng can là Đinh và Nhâm :

  Hỷ Thần xuất hiện tại phương Nam, vào giờ Ngọ.

  ( Chú ý : Vào giờ Ngọ của tất cả các ngày trong năm là giờ Quan Sai nơi Địa Phủ đi tuần, bình thường không nên dùng việc gì vào giờ đó, nhưng nếu là ngày giờ có Hỷ Thần xuất hiện thì vẫn được coi là tốt)

  5.Tra trong lịch âm dương thấy ngày có hàng can là Mậu và Quý :

  Hỷ Thần xuất hiện tại phương Đông Nam, vào giờ Thìn.

  Áp dung: Như các bạn thấy Năm Ất Mùi có ngày mồng 1 và mồng2 đầu năm đều là ngày đẹp.

  Ngày mồng 3, mồng 4 là hai ngày xấu không nên xuất hành đi xa.

  Ngày mồng 1 là ngày Bính Dần nếu tra theo bảng thì Hỷ Thần sẽ xuất hiện tại phương Tây Bắc, vào giờ Tuất (19h - 21h). Ngoài ra có thể chon các giờ hoàng đạo như : Thìn (07h00 đến 09h00), Mùi(13h00 - 15h00),

  Ngày mồng 2 là ngày Đinh Mão nếu tra theo bảng thì Hỷ Thần xuất hiện tại phương Nam vào giờ Ngọ (11h -13h).Ngoài ra có thể chon các giờ hoàng đạo như :Tý (23h-01h) - Dần (03h-05h) - Mão ( 5h-7h) - Mùi (13h-15h) - Dậu (17h-19h).

  Chúc các bạn an lạc!

  Bài viết từ nhóm Đồng Âm 

     Ý kiến của bạn
  Tin bài cùng loại


  |mantico|

  • Yahoo :

    

   Phone : 0926919990

   

  Quảng cáo